ปัญหาเรื่องการจัดส่งสินค้า

ไม่มีข้อมูลการส่งสินค้า จากเลขพัสดุที่ได้มาจากแอดมินเพจ อาจจะเกิดจากปัญหาดังนี้


  1. สินค้าจัดส่งตามรอบขนส่งของร้าน (10.00 น.) เมื่อส่งของที่ไปรษณีย์แล้ว อาจจะใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมงในการทยอยรับเข้าระบบ ให้ลูกค้ารอ และเช็คอีกครั้ง
  2. อาจจะมีปัญหาเรื่องคิวผลิตสินค้า หรือ สินค้าอาจจะยังไม่พร้อมจัดส่ง เช่น สั่งลายพิเศษ หรือแบบพิเศษที่ต้องใช้เวลาในการผลิต ให้ลูกค้าติดต่อแอดมินเพื่อสอบถามปัญหา
  3. เลขพัสดุมีปัญหา หรืออาจจะเปลี่ยนแปลงเลขพัสดุ ซึ่งบางครั้งพัสดุไม่สามารถส่งได้ตามระบบหลังร้าน ต้องอาศัยการต่อคิวส่งที่หน้าเคานเตอร์ไปรษณีย์ปกติ ทำให้เลขพัสดุเดิมถูกยกเลิก ให้ลูกค้าติดต่อสอบถามแอดมินเพื่อแก้ไขปัญหา
สินค้ามาส่งล่าช้ากว่าเวลาที่ควรจะเป็น


..
อาจจะติดวันหยุดยาว


เมื่อเริ่มทำงานทำให้มีพัสดุค้างอยู่ในระบบไปรษณีย์เป็นจำนวนมากอาจจะต้องใช้เวลาล่าช้าไปอีก 1-2 วัน ให้ลูกค้าตรวจสอบและติดตามการจัดส่ง ที่ไปรษณีย์ปลายทางได้เลย
อาจจะติดปัญหาอยู่ในศูนย์กระจายสินค้าระหว่างทาง


ด้วยระบบติดตามพัสดุจะรายงานสถานะเมื่อสินค้าได้รับเข้าสู่จุดต่างๆ ตามสายส่งเช่น ศูนย์กระจายสินค้าภูมิภาค จนถึงไปรษณีย์ปลายทาง ให้ลูกค้าติดตามสถานะสินค้า ถ้าหากสถานะแสดงว่าติดอยู่ที่ใดที่หนึ่งเป็นเวลานาน ให้ติดต่อไปรษณีย์ปลายทาง โดยแสดงเลขพัสดุ เพื่อให้เจ้าหน้าที่ตรวจสอบ
สถานะแจ้งว่าของถึงไปรษณีย์ปลายทาง แต่ไม่ได้มีการนำจ่าย


เหตุการณ์นี้จะขึ้นอยู่กับเจ้าหน้าที่นำจ่ายของไปรษณีย์ปลายทาง ให้ลูกค้านำเลขพัสดุไปติดต่อ หรือโทรติดต่อที่ไปรษณีย์ปลายทาง
สถานะแจ้งว่าของถึงแล้ว และมีผู้รับปลายทางแล้ว แต่ยังไม่ได้รับของ


เหตุการณ์นี้จะขึ้นอยู่กับเจ้าหน้าที่นำจ่ายของไปรษณีย์ปลายทาง ว่าได้นำสินค้าไปจ่ายจริงหรือไม่ ให้รอสินค้าอีก 1 วันเพื่อให้พนักงานจัดคิวส่งใหม่ ถ้าของยังไม่มาในวันถัดไป ให้ลูกค้าเข้าไปติดต่อได้ที่ไปรษณีย์ปลายทาง
สถานะแจ้งว่า “บ้านปิด นำจ่ายใหม่” ทั้งที่มีคนอยู่ที่บ้านทั้งวัน


ในกรณีนี้พนักงานนำส่งอาจจะไปบีบแตรรถเรียกหน้าบ้านสัก 2-3 ครั้ง แล้วไม่มีคนตอบรับพนักงานก็จะขี่รถออกไปเลย และถือว่าไม่มีคนรับ ให้ลูกค้ารอคิวนำจ่ายวันถัดไป หรือไปติดต่อได้ที่ไปรษณีย์ปลายทาง
สถานะแจ้งว่า “ไม่มีผู้รับ”


..
ไปรษณีย์ปลายทางโทรหาลูกค้าไปรับสินค้าเอง ณ ที่ทำการไปรษณีย์


อาจจะเกิดจากไปรษณีย์ไม่พร้อมที่จะจัดส่งสินค้าที่มีขนาดใหญ่ เนื่องจากไม่สามารถใส่รถมอเตอร์ไซค์ไปส่งได้ หากลูกค้าไม่พอใจในการบริการ ให้ไปทำเรื่องร้องเรียนกับ บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด
“มีผู้เซ็นต์รับ” แต่ลูกค้าไม่รู้จัก และไม่ได้รับของ


ให้ติดต่อที่ไปรษณีย์ปลายทาง เพื่อร้องเรียน
“ร้านหมาเจ็บ” มุ่งมั่นเพื่อที่จะพัฒนาสินค้าและบริการที่ดีที่สุด หลังจากทางร้านส่งสินค้าแล้ว ความรับผิดชอบของพัสดุชิ้นนั้นจะอยู่ที่ไปรษณีย์ไทยจนถึงมือผู้รับ


..
สินค้าสูญหายระหว่างการจัดส่ง


บริษัทไปรษณีย์ไทยได้มีการรับประกันกรณีพัสดุสูญหายในวงเงินสูงสุดไม่เกิน 20,000 บาท ตามมูลค่าสินค้าจริง ลูกค้าสามารถติดต่อไปที่ไปรษณีย์ไทย